[gtranslate]

Kiểm tra tên miền bằng công cụ WHOIS

Chúng tôi luôn ở đây
hỗ trợ bạn 24/7

Chia sẻ kinh nghiệm, xu hướng, cũng như các chiến lược để cải thiện website của bạn.

1000+

Khách hàng tin dùng dịch vụ của eVPS

4.9/5.0 

Là số điểm khách hàng đánh giá về eVPS

Nên đăng ký tên miền .com hay .vn ?

Tên miền .COM là tên miền phổ cập nhất trên thế giới. Nếu tên miền của bạn là .COM thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.
Nâng tầm thương hiệu: Tên miền .VN được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Doanh nghiệp có thể khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng nội địa và tăng độ nhận biết được doanh nghiệp của bạn thuộc quốc gia nào (Việt Nam) đối với khách hàng quốc tế. Tuy nhiên, eVPS khuyên doanh nghiệp của bạn nên dùng song song hai tên miền .VN và .COM vì tên miền .COM thông dụng hơn, hỗ trợ tốt hơn quá trình vươn rộng thương hiệu Việt ra tầm quốc tế.
Bảo mật thông tin: Khi mua tên miền .VN, thông tin của bạn (họ tên, địa chỉ, số điện thoại…) sẽ được công khai. Điều này vừa có lợi nhưng cũng có thể gây phiền phức cho bạn trong khi bạn hoàn toàn có thể ẩn đi thông tin khi dùng tên miền .COM.
Độ linh hoạt ký tự: Bạn dễ dàng mua được các tên miền .VN có số ký tự từ 3 – 4 (ví dụ webs.vn có 4 ký tự) trong khi điều này cực kì khó với tên miền .COM.
Chi phí và hỗ trợ pháp lý: Chi phí để sở hữu tên miền .VN đắt hơn nhiều và thủ tục đăng ký quyền sở hữu cũng phức tạp hơn các tên miền .COM. Tuy nhiên, tên miền .VN luôn được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Trong khi đó, cơ sở pháp lý của tên miền .COM chỉ là cam kết giữa đơn vị cung cấp dịch vụ với doanh nghiệp sử dụng.

Tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế do ai quản lý ?

Tên miền Việt Nam được gọi đầy đủ là tên miền quốc gia Việt Nam. Tên miền Việt Nam tồn tại nhiều dạng như .VN, .GOV.VN, .EDU.VN, ... Tất cả những tên miền này đều thuộc quản lý của Trung tâm Internet Việt Nam (Vietnam Internet Network Information Center - VNNIC). Tên miền quốc tế do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers - ICANN) quản lý. Tên miền Quốc tế gồm có 6 dạng thường gặp là: .COM, .NET, .ORG, .INFO, .EDU, .MOBI.

Tên miền đăng ký mua vĩnh viễn hay thuê theo năm ?

Theo quy định của Trung tâm quản lý tên miền quốc tế (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers - ICANN), tên miền chỉ được phép đăng ký thuê tối thiểu 1 năm – tối đa 10 năm (tuỳ theo từng tên miền).
Lưu ý: Bạn có thể gia hạn thêm nhưng thời hạn hiệu lực của 1 tên miền quốc tế không quá 10 năm.

Tại sao lựa chọn tên miền công ty lại quan trọng ?

Tên miền dễ nhớ giúp bạn tạo lòng tin với khách hàng: Nếu không có tên miền riêng, khi muốn truy cập vào website của bạn, người khác phải nhập đúng địa chỉ IP. Không phải ai cũng có thể nhớ được địa chỉ IP gồm nhiều số phức tạp. Do đó, không có tên miền thì sẽ không có cách nào để tìm ra website nếu người truy cập nhập sai địa chỉ IP. Giá trị tên miền sẽ nâng tầm thương hiệu của bạn: Trong thời đại 4.0, tên miền là một trong những tài sản quan trọng của doanh nghiệp trên môi trường kỹ thuật số. Tên miền giúp bạn khẳng định đẳng cấp và thương hiệu của mình. Tên miền giúp tăng doanh thu bán hàng qua website: Tên miền phù hợp giúp SEO tốt. Lượng khách hàng của bạn cũng sẽ tăng lên.

Kiểm tra tên miền Việt Nam hết hạn thế nào ?

Bước 1: Để kiểm tra thông tin tên miền của một trang web, bạn vào trang: https://hostingvpsviet.com/whois
Bước 2: Nhập tên miền của trang bạn muốn kiểm tra vào thanh tìm kiếm, sau đó chọn “Whois Lookup”.
Bước 3: Thông tin tên miền trang tìm kiếm được hiển thị dưới đây:
- Thông tin về ngày đăng ký và kỳ hạn của tên miền.
- Thông tin của chủ tên miền: họ tên, số điện thoại, email,…

Hết hạn tên miền có được thông báo trước không ?

Trước khi tên miền hết hạn 30 ngày, eVPS sẽ gửi thông báo cho khách hàng. Kể từ ngày tên miền hết hạn, bạn có thêm 35 ngày nữa để thực hiện đóng phí gia hạn cho tên miền. Sau khoảng thời gian này, tên miền sẽ bị thu hồi, bạn không thể đóng phí duy trì cho tên miền được nữa.

Tên miền hết hạn bao lâu thì mua lại được ?

Tên miền Việt Nam: Trong vòng 5 ngày sau khi hết hạn, tên miền vẫn hoạt động bình thường.
Trạng thái tạm ngừng hoạt động: Từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 35 sau khi hết hạn, tên miền trong trạng thái tạm ngừng hoạt động.
Trạng thái xử lý thu hồi: Sau 30 ngày, kể từ ngày tạm ngừng hoạt động tên miền, chủ thể đăng ký tên miền không nộp phí duy trì tên miền, tên miền sẽ chuyển sang trạng thái xử lý thu hồi, trở về trạng thái đăng ký tự do và vô chủ.
Sau khi hết hạn (domain expired) tên miền quốc tế sẽ trải qua 3 giai đoạn sau:
- Giai đoạn 1 - Pending Renew: chủ sở hữu tên miền có 45 ngày gia hạn tên miền, không mất thêm khoản phí nào khác ngoại trừ phí gia hạn như bình thường.
- Giai đoạn 2 - Pending Restore: chủ sở hữu tên miền có khoảng 30 ngày gia hạn tên miền. Phí phải trả là phí gia hạn và phí khôi phục (phí khôi phục sẽ gấp 10 lần phí gia hạn bình thường).
- Giai đoạn 3 - Pending Delete: giai đoạn chờ xoá, khoảng thời gian này kéo dài đến 5 ngày. Sau khi trải qua 3 giai đoạn trên kéo dài 75 ngày, tên miền sẽ bị xóa sổ khỏi cơ sở dữ liệu của ICANN. Sau đó tên miền sẽ ở trạng thái vô chủ.

Ý nghĩa của các đuôi tên miền ?

Tên miền quốc tế thường có dạng đuôi .com, .net, .biz, .info,… Tùy theo mô hình tổ chức và nhu cầu của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp tên miền theo 1 trong 6 dạng dùng chung:
1- COM : Thương mại (COMmercial)
2- NET : Mạng lưới (NETwork)
3- ORG : Các tổ chức (ORGanizations)
4- INFO: Thông tin (INFOrmation)
5- EDU : Giáo dục (EDUcation)
6- MOBI: Điện thoại di động Tên miền quốc gia do trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý.
Mã quốc gia của các nước tham gia Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO -3166: Việt Nam là .vn, Nga là .ru, Anh là .uk,...
Tên miền Việt Nam là tên miền có đuôi .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn,… do VNNIC quản lý. Đây là tập hợp tên miền các cấp dưới tên miền quốc gia Việt Nam cấp cao nhất “.vn” (gọi chung là tên miền “.vn”) và tên miền các cấp dưới tên miền cấp cao nhất khác thuộc quyền quản lý của Việt Nam.

Mua tên miền ở đâu tốt nhất ?

Một tên miền tốt sẽ tăng khả năng SEO, tạo dấu ấn riêng và khiến khách hàng có nhiều thiện cảm với doanh nghiệp.
Tên miền chi phí thấp nhất Việt Nam, người dùng có thể toàn quyền quản lý, hệ thống bảo mật 2 lớp xác thực qua điện thoại là 3 ưu điểm nổi bật của tên miền tại eVPS.

Cách kiểm tra tên miền tại Web2M

Tra cứu tên miền là công đoạn vô cùng quan trọng giúp bạn biết được tên miền đó có thể đăng ký mới hay không. Thao tác kiểm tra đơn giản 4 bước như sau:
Bước 1: Truy cập https://hostingvpsviet.com/ten-mien
Bước 2: Nhập tên miền bạn muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm.
Bước 3: Click chọn Tìm ngay.
Bước 4: Nhận kết quả kiểm tra tên miền.
Hệ thống kiểm tra thông tin tên miền của Web2M sẽ giúp bạn thực hiện thao tác kiểm tra trong vòng 3 giây.

 • Đăng ký tên miền có khó không ?

 • Nên đăng ký tên miền .com hay .vn ?

 • Tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế do ai quản lý ?

 • Tên miền đăng ký mua vĩnh viễn hay thuê theo năm ?

 • Tại sao lựa chọn tên miền công ty lại quan trọng ?

 • Kiểm tra tên miền Việt Nam hết hạn thế nào ?

 • Hết hạn tên miền có được thông báo trước không ?

 • Tên miền hết hạn bao lâu thì mua lại được ?

 • Ý nghĩa của các đuôi tên miền ?

 • Mua tên miền ở đâu tốt nhất ?

 • Cách kiểm tra tên miền tại eVPS